Khí hư ra ít nhưng có mùi hôi
Đào tạo tá lả

Khí hư ra ít nhưng có mùi hôi điều trị ra sao

Khí hư sinh lý ở phụ nữ khỏe mạnh có màu trắng trong, tính chất hơi dai và không hôi. Hiện tượng khí hư ra ít nhưng có mùi hôi là dấu hiệu bất thường của khí hư. Ở bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu xem hiện tượng này có gì bất thường.

Xem thêm các bài viết khác tại:

Khí hư ra ít nhưng có mùi hôi

Khí hư ra ít nhưng có mùi hôi có gì bất thường

Khí hư có chức năng bảo vệ cho môi trường âm đạo luôn đủ độ ẩm, ngăn chặn sự tấn công của nấm, vi khuẩn,… vào vùng kín, khí hư còn là chất bôi trơn khi quan hệ tình dục, tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển vào gặp trứng để thụ thai thành công.

Do thiếu sự chăm sóc của chị em như : chị em vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, không đúng cách, chị em có đời sống tình dục không an toàn,… dẫn đến mất cân bằng môi trường vùng kín, và tạo điều kiện cho nấm, vi khuẩn sinh sôi gây tình trạng viêm nhiễm phụ khoa.

Đối với trường hợp khí hư ra ít nhưng có mùi hôi thì đây là dấu hiệu khí hư bất thường. Hiện tượng này thường kèm theo các dấu hiệu như: khí hư thay đổi màu sắc, tính chất, vùng kín khó chịu,… thì đây là biểu hiện của một số bệnh lý phụ khoa như:

  • Bệnh viêm âm đạo – âm hộ: Biểu hiện của bệnh là vùng kín ngứa rát, sưng đau, tấy đỏ và ra khí hư có màu trắng đục (hoặc vàng xanh), có mùi hôi khó chịu.
  • Bệnh lý cổ tử cung, tử cung: Triệu chứng thường thấy khi mắc các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, polyp cổ tử cung, viêm tử cung, u xơ tử cung,… đó là khí hư ra ít và có mùi hôi. Ngoài ra, các bệnh này còn kèm theo dấu hiệu sưng đau ở vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Bệnh lý vùng chậu, phần phụ: Viêm vùng chậu, viêm phần phụ, u nang buồng trứng, buồng trứng đa nang,… cũng khiến chị em thấy có triệu chứng khí hư ra ít nhưng có mùi hôi, kèm theo đau ở vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, ra máu âm đạo bất thường khi không phải chu kỳ kinh nguyệt.
  • Ngoài ra, khí hư ra ít nhưng có mùi hôi cũng có thể là dấu hiệu của bệnh lậu, chlamydia,… đây là những bệnh lây truyền qua đường tình dục khi chị em quan hệ tình dục không an toàn. Ngoài triệu chứng trên, người bệnh còn thấy tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ, vùng kín sưng đau, tấy đỏ,…

Khí hư ra ít nhưng có mùi hôi

Khí hư ra ít nhưng có mùi hôi điều trị ra sao

Các bệnh lý phụ khoa nêu trên có triệu chứng tương đối giống nhau, nên chỉ dựa vào sự phán đoán biểu hiện thì rất khó kết luận chính xác chị em mắc bệnh gì, nguyên nhân do đâu. Chính vì vậy khi thấy biểu hiện khí hư ra ít nhưng có mùi hôi chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ có kết quả chính xác về bệnh tình của chị em và đưa ra liệu trình điều trị kịp thời, phù hợp.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra ít nhưng có mùi hôi tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-it-nhung-co-mui-hoi/

Khí hư ra ít nhưng có mùi hôi

Các bệnh lý gây ra tình trạng khí hư ra ít nhưng có mùi hôi không chỉ khiến chị em cảm thấy khó chịu và lo lắng, mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, nếu để bệnh lâu ngày, gây viêm nhiễm lây lan lên buồng trứng, viêm tắc vòi trứng có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Leave a Reply