Đào tạo tá lả

Phải nói chị gái mình thế nào nhỉ

Một cô gái xinh xắn, tốt bụng, đáng yêu, văn hay chữ đẹp, thích nghe nhạc cổ điển và thích trời mưa. Nói chung là đa tài. Với gia đình thì luôn ấm ấp, luôn nhường nhịn,nhược điểm là khó gần với người lạ, đặc biệt là con trai. Có khá nhiều người theo đuổi chị nhưng lúc nào chị cũng giữ một khoảng cách an toàn với họ. Có một anh thích chị từ hồi cấp hai kìa, anh này hay nhắn tin cho mình lắm nhưng chủ yếu là để hỏi thăm về chị thôi. Mình hỏi sao không nói chuyện trực tiếp với chị, anh ấy bảo có nhưng không nhiều, với anh chị xa cách lắm. Về nhà bố mẹ hỏi chuyện yêu đương, chị bảo chị không lấy chồng đâu, mình đùa bảo mới hơn hai mươi đã tính vậy sau ế chắc, chị cười bảo chị phải nói trước sợ sau mà thật bố mẹ lại lo. Mình vẫn chỉ nghĩ chị nói chơi thôi.

anh lan 2 (190)

Cách đây không lâu, hôm 03/05 mình đi liên hoan với đội về hơi muộn, vào phòng thì thấy chị đang ngủ gục trên bàn. Ban đầu mình gọi chị để bảo chị lên giường mà ngủ, xong không thấy chị trả lời mình mới lại gần để lay chị dậy. Chưa kịp lay thì mới biết chị vừa khóc, nước mắt khô rồi nhưng vẫn còn dấu trên mặt.

Phải nói chị gái mình thế nào nhỉ

Mình nhìn bên cạnh thì mới thấy một quyển sổ cũ, và mình đã đọc. Mình vừa đọc vừa khóc, thương chị vô cùng. Mỗi năm là vài trang ghi chép vào đúng ngày 03/05,và ghi chép đó đã từ năm 2010. Thì ra mối tình đầu của chị là một anh cùng lớp chị đã mất, mình không hề biết hai người là một đôi, chỉ biết ngày xưa nghe nói lớp chị có một người học rất giỏi bị tai nạn mà mất. Lúc đó mình còn nhỏ nên cũng quên nhanh, đến tận hôm cầm quyển sổ mình mới nhớ.

anh lan 2 (191)

Đúng ngày hôm đó, chị viết :”” Cậu đi rồi mà mãi sau tớ mới biết, chẳng ai báo cho tớ cả, chắc không ai biết chúng mình là một đôi””. Trong đó còn viết về câu chuyện đáng yêu của hai anh chị, về ấn tượng đầu tiên về cậu bé đứng giữa sân trường cười với chị vào ngày đầu tiên chị đến trường, rồi cũng là cậu bé đó kéo chị lên trong cái lần chị bị rơi xuống cái ao trong trường, khi mà bạn bè đang chê cười chị. Chị đã mang những ấn tượng đó suốt chín năm, để rồi hạnh phúc khi nhận được lời tỏ tình của cậu bé năm xưa.

Leave a Reply