Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi
Đào tạo tá lả

Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi là bệnh gì?

Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi là tình trạng nhiều chị em nữ giới gặp phải. Tình trạng này có thể do nguyên nhân bệnh lý gây nên (viêm âm đạo , viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung,…). Những bệnh lý này nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời gây nên nhiều hệ lụy tới đời sống – sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Xem thêm các bài viết hữu ích khác tại:

Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi

Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi là bệnh gì?

Khí hư bình thường ở phụ nữ khỏe mạnh có màu trắng trong, tính dai và dính, không có mùi và thường ra nhiều ở thời gian rụng trứng, khi được kích thích tình dục, và khi mang thai.

Hiện tượng ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi là một trong những triệu chứng của bệnh lý phụ khoa như:

  • Bệnh lý cổ tử cung: Khí hư ra nhiều có màu trắng sữa đặc có mùi hôi là triệu chứng của các bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung,… Ngoài ra, khi mắc bệnh người bệnh còn thấy các triệu chứng ngứa rát, sưng đau vùng kín, đau và có thể ra máu khi quan hệ tình dục.
  • Viêm âm đạo – âm hộ: Đây là bệnh phụ khoa phổ biến nhất, bệnh có biểu hiện ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi kèm theo vùng kín ngứa rát, sưng đau, có thể kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt.
  • Viêm vùng chậu, phần phụ: người mắc bệnh có biểu hiện ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi, kèm theo đau rát vùng kín, đau vùng bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, rối loạn kinh nguyệt, xuất huyết âm đạo bất thường khi không phải kỳ kinh nguyệt.
  • Mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục: điển hình là bệnh lậu, chlamydia,… Những bệnh này gây ra tình trạng ra nhiều khí hư màu trắng sữa, kèm theo tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau và tiểu ra mủ,…

Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi

Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi điều trị ra sao?

Các bệnh lý phụ khoa nêu trên có triệu chứng tương đối giống nhau, nên chỉ dựa vào sự phán đoán biểu hiện thì rất khó kết luận chính xác chị em mắc bệnh gì, nguyên nhân do đâu. Chính vì vậy khi thấy biểu hiện ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi chị em nên đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được làm xét nghiệm, từ đó bác sĩ sẽ có kết quả chính xác về bệnh tình của chị em và đưa ra liệu trình điều trị kịp thời, phù hợp.

Xem thêm cách điều trị khí hư ra ít nhưng có mùi hôi tại: http://intellitape.com/khi-hu-ra-it-nhung-co-mui-hoi/

 Ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi

Các bệnh lý gây ra tình trạng ra nhiều khí hư màu trắng sữa đặc có mùi hôi không chỉ khiến chị em cảm thấy khó chịu và lo lắng, mà nó còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em, nếu để bệnh lâu ngày, gây viêm nhiễm lây lan lên buồng trứng, viêm tắc vòi trứng có thể dẫn đến vô sinh – hiếm muộn.

Leave a Reply